Tổng thống Sri Lanka cam kết bảo vệ tất cả các tôn giáo

Colombo ngày 28/12/2015, cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka cam kết bảo vệ quyền tự do tôn giáo ở Sri Lanka, không nên hạn chế một trong những triết lý tôn giáo nào, chính phủ Sri Lanka bảo vệ tất cả các tôn giáo trong nước.

Trong buổi lễ có sự hiện diện của Hồng Y Malcolm RanjithMalcolm Ranjith, Tổng giám mục Colombo, Sri Lanka, đức Cha Oswald Gomis, cựu Tổng giám mục Colombo, Sri Lanka, Đức Hồng Y Angelo Bagnasco, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Italia, cư sĩ Ông Karu Jayasuriya, Bộ trưởng Bộ Buddha Sasana, ông Gotabaya Rajapaksa, cựu Bộ trưởng bộ Quốc phòng Sri Lanka, cư sĩ Lakshman Kiriella, Bộ Ngoại Giao Sri Lanka.
tong-thong-sri-lanka-cam-ket-bao-ve-tat-ca-cac-ton-giao
Phát biểu tại lễ khai mạc Trung tâm Giáo dục Đại học Benedict ở Negombo, Tổng thống Maithripala Sirisena nói rằng: “Không có gì tuyệt vời bằng ứng dụng triết học tôn giáo trong việc chữa lành những vết đau thương của xã hội. Đó là một trách nhiệm của tất cả mọi người sử dụnng kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm, không chỉ cho cuộc sống cá nhân của nhau, mà còn cho sự thịnh vượng chung của toàn bộ xã hội loài người”.
tong-thong-sri-lanka-cam-ket-bao-ve-tat-ca-cac-ton-giao1
Trung tâm Hội nghị Giáo dục, Đại học Benedict được xây dựng với kinh phí của Giám mục Ý. Trung tâm có Cơ sở dạy Anh ngữ, Công nghệ Thông tin và các lớp học ngoại ngữ cho sinh viên, những người đã tốt nghiệp Phổ thông cáp cấp, các kỳ thi cấp độ nâng cao, cũng như cho những người làm việc.
tong-thong-sri-lanka-cam-ket-bao-ve-tat-ca-cac-ton-giao2
Tổng thống Maithripala Sirisena trồng cây lưu niệm (cây gỗ Đàn hương) tại Trung tâm Giáo dục Đại học Benedict.

Thích Vân Phong 
(Nguồn: Colombo Page)
Theo: phatgiao.org.vn

Đặt mua sản phẩm

Phụ kiện điện thoại giá rẻ