Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam kỷ niệm ngày Phật thành đạo tại Cần Thơ

Ngày 8/12/Ất Mùi (17/1/2016) ngay tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Mỹ Khánh, Phong Điền, Tp.Cần Thơ), dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Bình Tâm trụ trì Thiền viện với sự tham dự của hơn 3000 quy thiện nam, tín nữ tại Cần Thơ và các tỉnh lân cận đã diễn ra đêm hội hoa đăng mừng kỉ niệm ngày Phật thành đạo. 

Cuối cùng Ngài nhận ra rằng, chỉ nên tìm học ở ngay chính mình chứ không thể tìm cầu bên ngoài. Miệt mài thiền định dưới cội Bồ Đề, Ngài chứng quả vị tối thượng vào đêm thứ 49, khi sao Mai vừa mọc. Từ đó, Ngài là đức Phật Thích Ca Mâu Ni, và đêm lịch sử ấy được gọi là đêm thành đạo.

Sự kiện Phật thành đạo rạng ngày 8 tháng 12, không chỉ là một cuộc chinh phục ma quân vĩ đại, không chỉ là một sự chiến thắng vẻ vang đối với bản thân Ngài mà còn là điểm khai sáng tuyệt vời cho hết thảy nhân loại tìm về con đường sống an lạc, giải thoát. Từ đó ánh đạo vàng rạng chiếu thế gian, trải qua bao thiên niên kỷ rồi vẫn còn rực sáng.

ky-niem-ngay-phat-thanh-dao

Ánh đèn rực rỡ trong đêm hoa đăng tại Thiền viện thật trang nghiêm và thanh tịnh dưới sự gia trì, cầu nguyện của Chư tôn đức tăng ni cùng quý phật tử, đã tái hiện được giây phút thiêng liêng vào đêm Thái tử Tất Đạt Đa thành đạo dưới cội Bồ đề. Khiến muôn người đều thấy mình như đang có duyên lành được hiện hữu trong Bồ Đề Đạo tràng, trước hình ảnh thành đạo rực rỡ, an lành, thanh thoát của Đức Thế tôn.

ky-niem-ngay-phat-thanh-dao1

Sự truyền nến từ Đại đức Thích Bình Tâm đến quý chư tôn đức tăng ni và từ đó, ánh sáng đã tiếp nối, thắp lên muôn ngàn ngọn nến đến tay hàng phật tử, như thắp lên ánh sáng chánh pháp, để tự mỗi người cùng tiếp nối, duy trì và truyền bá chánh pháp đến khắp mọi nơi. Dưới bầu trời trong xanh lấp lánh muôn triệu vì sao, với bầu không khí trang nghiêm và an tịnh từng tiếng mõ được đánh lên trầm hùng như nhắc nhở mọi người thế gian là vô thường, cảnh đời là phù du ảo mộng, có hợp rồi tan, không gì là trường tồn trên thế gian này mãi.

ky-niem-ngay-phat-thanh-dao2

ky-niem-ngay-phat-thanh-dao3

Việc tổ chức đêm hội hoa đăng tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là thể hiện ý nghĩa cao cả, thiêng liêng về đức Phật và không chỉ mang ý nghĩa riêng đối với bản thân Ngài mà còn tác động sâu xa đến tư tưởng của nhân loại trên toàn thế giới trong hiện tại và tương lai.

Sự kiện đêm hoa đăng đã đặc biệt lưu lại trong tâm thức mỗi người tham dự về ý nghĩa cao cả của ngày Phật thành đạo, ngày của trí tuệ và tình yêu thương rộng mở, ngày mà nhân loại được nhìn thấy con đường giải thoát, an vui thật sự.

Mong rằng những hoạt động mang ý nghĩa nầy sẽ được lan tỏa muôn nơi, để người người đều biết hướng về chánh pháp, tạo dựng đời sống an lạc cho tự thân và cộng đồng.

Đại đức Thích Minh Phú

Theo phatgiao.org.vn

Đặt mua sản phẩm

Phụ kiện điện thoại giá rẻ