Thái Bình: HT.Thích Thanh Nhã cùng quỹ Thiện Tâm Vingroup trao quà từ thiện

Với tinh thần “tương than tương ai. Lá lành đùm lá rách, cùng giúp đỡ chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết đến xuân về, sáng Ngày 18/12/Ất Mùi (27/01/2016) HT.Thích Thanh Nhã – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN-Phó trưởng ban TT Ban Nghi lễ Trung ương –Phó BTS GHPGVN Tp Hà Nội – chủ trì chùa Trấn Quốc cùng quỹ Thiện Tâm, – Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 100 phần quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Khê – huyện Quỳnh Phụ – tỉnh Thái Bình. với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Đón tiếp phái đoàn có ông Lê Đắc Vụ – Thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng các lãnh đạo UBND, MTTQ và lãnh đạo chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ HT.Thích Thanh Nhã đại diện quỹ Thiện Tâm bày tỏ niềm  vui mừng được về xã nhà với tấm lòng nhân ái cùng với chính quyền  địa phương dành tặng tới bà con nhân dân 100 phần quà đến các gia đình khó khăn, Các phần quà tuy nhỏ bé nhưng mang đầy  ý nghĩa thấm đượm tinh thần từ bi của những người con Phật, Hòa thượng mong rằng với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” bà con sẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện vui Xuân, đón Tết nhân dịp đầu xuân năm mới.

thay-thich-thanh-nha-trao-qua-tu-thien
Tại buổi trao quà toàn thể hội chúng được Hòa thượng giảng giải về 05 điều cơ bản của đạo Phật về tín, tiến, niệm, định và Tuệ.  Hòa thượng khuyến tấn bà con nhân dân phải luôn tin yêu quê hương đoàn kết thương yêu nhau, tiến sau một năm mới với nhiều điều tốt đẹp , xây dựng quê hương đất nước ngày càng đổi mới , khuyến khích bà con nhân dân phải siêng năng chăm chỉ lao động và làm nhiều việc phúc vơi ý nghĩa  “Tốt đạo đẹp đời” cùng nhau hướng về Phật pháp đẻ tinh tiến tu học. Làm được như vậy  chúng ta phải  trở về chân tâm luôn an trú trong chính niệm, luôn tỉnh thức để nhớ nghĩa mọi công việc trong hiện tại.  Có như vậy Tâm chúng ta sẽ luôn an định trong mọi công việc, mọi đau khỏ sẽ được được buông bỏ mang đến trí tuệ sáng suốt, không có phiền não để có một cuộc sống an nhiên tự tại.
thay-thich-thanh-nha-trao-qua-tu-thien1
thay-thich-thanh-nha-trao-qua-tu-thien2
thay-thich-thanh-nha-trao-qua-tu-thien3
Hòa thượng Thích Thanh Nhã gửi lời chúc Tết đến bà con nhân dân đón Tết thật đầm ấm, mong muốn bà con toàn xã luôn đoàn kết hòa hợp , vươn lên vượt khó để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
thay-thich-thanh-nha-trao-qua-tu-thien4
HT.Thích Thanh Nhã đón nhận bằng khen của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì đã có thành tích trong công tác nhân đạo từ thiện từ năm 2010-2015
thay-thich-thanh-nha-trao-qua-tu-thien5
Ht.Thích Thanh Nhã cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
thay-thich-thanh-nha-trao-qua-tu-thien6
thay-thich-thanh-nha-trao-qua-tu-thien7
thay-thich-thanh-nha-trao-qua-tu-thien8
thay-thich-thanh-nha-trao-qua-tu-thien9
Nhân dịp này HT.Thích Thanh Nhã đã tới chúc Tết ác vị lãnh đạo xã An Khê -Tỉnh Thái Bình
thay-thich-thanh-nha-trao-qua-tu-thien10

Cẩm Vân

Theo huongdanphattu.vn

Đặt mua sản phẩm

Phụ kiện điện thoại giá rẻ