Sớ sao

[Lòng sớ] – Theo quan niệm trong dân gian, mỗi một người một năm sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh. Các sao đó có thể là sao tốt hoặc sao xấu. Để giải những sao xấu này người ta làm sớ sao để dâng sao giải hạn.

Mẫu sớ dâng sao giải hạn cầu bình an cầu hạnh phúc

Phục dĩ

Tinh huy nan hoán hoàng hoàng nan trắc nan danh nhân xứ dương môn lục lục hữu lượng hữu đảo phàm tâm bất cách

Tuệ nhãn diêu quan

Viên hữu:………………………………………………

Việt Nam quốc:………………………………………….

Phật cúng giàng

…………Thiên tiến lễ

Nhương tinh giai hạn cầu gia nội bình an sự

Kim thần

Nhương chủ:……………………………………….

Tam quang phổ thân nhất ý ngôn niệm thần đẳng sinh phùng đế vượng tinh bẩm thiên lương bán hoàng duy hạn ách quỳ quỳ khủng ác diệu hoặc gia cảnh cảnh cúng dường.
Nguyên cung trần bái đảo chí nghi nguyên đạo trường sinh chi phúc kim tác đầu thành ngũ thể tịnh tíên nhất tâm

Cụ hữu sớ văn kiền thân

Thượng tấu:

Trung thiên tinh chúa Bắc cực tử vi trương sinh đại đế Ngọc bệ hạ

Tả nam tào lục ty diên thọ tinh quân Thánh  tiền Hữu bắc đẩu cửu hoàng giai ách Tinh quân
Thánh tiền

Thiên đình cửu cung bát cửu diệu ngũ hành Đẩu số tinh quân

Vị tiền

Cung vọng;

Tôn tinh đồng thuỳ chiếu giám phúc nguyện

Tử vi chiếu mệnh thiên phủ phù cung bảo mệnh vị thiên tài thiên thọ thiên tương đồng ,vũ khúc dĩ phù trì sứ thân cung hoá lộc hoá quyền hoá khoa Đối văn xương chi thọ vực, tam tai tống khứ, tứ thời vô hạn ách chi ngu, ngũ phúc hoàn lai bát tiết hỷ thần thanh long chi tả phụ.

Tử tôn quan đới phu thê lộc tồn ác diệu bôn đằng cát tinh biền tập
Đãn thần hạ tình vô nhậm khích thiết bình doanh chi chí

Cẩn sớ

Thiên vận: niên………. nguyệt……..

Quan niệm về sao

Ở cùng một tuổi, cùng một năm nhưng nam giới và phụ nữ có sao chiếu mệnh khác nhau, luân phiên theo 9 sao. Trong năm nếu gặp sao tốt, trung bình hay xấu sẽ gặp những chuyện tương ứng với sao đó. Mức độ tốt xấu của các sao như sau:

Sao tốt: Mộc đức, thái âm, thái dương, thủy diệu

Trung bình: Thổ tú

Sao xấu: Kế đô, vân hớn, thái bạch, la hầu

Cụ thể:

– Sao La hầu (Kim, xấu): Chủ về buồn rầu. Nam thì dễ kiện tụng chốn quan trường; nữ thì dễ đau buồn, lo lắng. Đây còn là sao về khẩu thiệt thị phi, hay mang đến tai nạn, nỗi buồn, tang sự, kiện tụng, thị phi, bệnh mắt, nữ gặp hạn huyết quang, sản nghịch…

Xem thêm>>> Cúng sao giải hạn sao La hầu

– Sao Thái bạch (Kim, xấu): Chủ về mọi chuyện không theo như ý. Là sao đại kỵ với nữ giới, nam giới đỡ hơn một chút. Cần đề phòng kẻ tiểu nhân phá rối. Kết hôn cẩn thận bệnh phần bụng. Sao Thái Bạch xấu hơn so với sao La hầu. Nhưng người quyền quý gặp sao này có lợi, thêm đinh thêm khẩu.

Xem thêm>>> Cúng sao giải hạn sao Thái bạch

– Sao Vân hớn (Hỏa, xấu): Còn gọi là tai tinh, chủ về bệnh tật. Phụ nữ gặp phải sao này có nhiều tai ương, có nạn huyết quang; còn nam giới gặp kiện tụng thị phi, gia đạo bất an, mọi việc cần thận trọng.

Xem thêm>>> Cúng sao giải hạn sao Vân hớn

– Sao Kế đô (Thổ, xấu): Chủ về tai họa, bị người âm phá rối. Đại kỵ cho cả nam và nữ, nhưng nữ thường bị nặng hơn, thường mang lại sự chán nản, buồn khổ. Trong nhà có chuyện buồn nên đi xa làm ăn để tránh thua lỗ. Lục súc bất lợi, phụ nữ có khẩu thiệt, thị phi. Nam giới gặp sao này chiếu mạng dễ bị phụ nữ hại. Tuy là sao xấu nhưng phụ nữ gặp sao này chiếu mạng mà đang có thai thì lại gặp may mắn.

Xem thêm>>> Cúng sao giải hạn sao Kế đô

– Sao Thổ tú (Thổ, trung bình): Chủ về việc liên quan đến quan trường. Đi lại không gặp may, dễ bị tiểu nhân phá. Gặp sao này chiếu mạng thì hay có nỗi buồn, không có chủ định vững vàng, hay hoài nghi công việc làm ăn, không hăng hái, nhưng không gặp tai họa gì lớn. Thường 6 tháng đầu năm bình thường, không gặp nhiều may mắn, 6 tháng cuối năm mới thuận lợi.

Xem thêm>>> Cúng sao giải hạn sao Thổ tú

– Sao Thủy diệu (Thủy, tốt): Chủ về tài vận và phúc lộc. Nam giới gặp phúc lộc, rất may mắn, đi xa có lợi, phụ nữ thì bất lợi hơn, chủ về khẩu thiệt thị phi, gặp tai họa không lớn, đi xa tránh qua sông qua đò.

Xem thêm>>> Cúng sao giải hạn sao Thủy diệu

– Sao Thái dương (Hỏa, tốt): Chủ về an khang, thịnh vượng, có lợi cho nam giới; nữ giới không may mắn thịnh vượng, thậm chí còn gặp chút tai ương. Gặp sao Thái dương sẽ làm ăn phát đạt, gặp may mắn trong công việc, thăng quan tiến chức, dễ nổi danh, tiền đồ sáng sủa. Đi xa có lợi, người quyền quý gặp sao này càng gặp lợi thêm.

Xem thêm>>> Cúng sao giải hạn sao Thái dương

– Sao Thái âm (Thủy, tốt): Chủ về mọi chuyện như ý. Cầu danh cầu lợi đều được, nên đi xa, gặp người trên có lợi. Phụ nữ gặp sao này sẽ được vui vẻ, hạnh phúc, có tiền tài, dễ đạt được các ước mơ, nhưng sinh nở khi sao này chiếu gặp bất lợi. Nam giới đi lại hanh thông, gặp sao này được bạn nữ giúp đỡ, nhất là về tiền bạc.

Xem thêm>>> Cúng sao giải hạn sao Thái âm

– Sao Mộc đức (Mộc, tốt): Sao Mộc đức chiếu mạng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc,  được thăng quan tiến chức, gặp quý nhân phù trợ, hôn nhân hòa hợp. Phụ nữ có hạn huyết quang. Nam giới đề phòng bệnh mắt. Gia đình có chút bất hòa, nhưng nhân khẩu bình an không đáng ngại.

Xem thêm>>> Cúng sao giải hạn sao Mộc đức

Quan niệm về hạn

Ngoài những quan niệm về sao, còn có quan niệm cả về hạn, gồm có các hạn sau:

– Hạn Huỳnh tuyền: Có chứng đau đầu, chóng mặt.

– Hạn Tam kheo: Đề phòng đau chân tay, xương khớp, chứng phong thấp, hay lo buồn cho người thân yêu. Không nên tụ tập chỗ đông người để tránh rủi ro.

– Hạn Ngũ mộ: Bất an, hao tài. Không được cho ai ngủ nhờ trong nhà vì sẽ có tai bay vạ gió.

– Hạn Thiên tinh: Đề phòng ngộ độc. Mang thai không được kiễng chân với đồ trên cao, kẻo ngã trụy thai.

– Hạn Toán tận: Hao tài, tiền của. Đi đường không nên mang theo nhiều tiền của, không góp vốn làm ăn tránh mất tiền oan.

– Hạn Thiên la: Đề phòng cảnh phu thê ly cách, cần biết nhẫn nhịn trong nhà.

– Hạn Địa võng: Không đi với người khác lúc trời tối. Không được cho người khác ngủ nhờ trong nhà.

– Hạn Diêm vương: Đau ốm lâu dài, nhưng tài lộc dồi dào, làm ăn thuận lợi, vui vẻ.

Cách giải sao hạn

Vào các ngày sao hạn chiếu mệnh, cần thắp đèn thắp nến, cầu xin bình an, tăng thêm phúc thọ. Đầu năm gặp hạn nên đến chùa, các tháng sau có thể làm ở nhà.

Tuy nhiên, cách làm đơn giản hơn là áp dụng khoa học phong thủy, khá hiệu quả lại không sa đà vào nghi lễ khó kiểm chứng. Muốn biết chi tiết từng người, cần có năm, tháng, ngày giờ, địa điểm sinh, từ đó thấy rõ chu kỳ 9 sao và có hướng hóa giải theo ngũ hành.

Nguyên tắc là sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi, còn sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng, hoặc sinh ra ngũ hành đó. Cụ thể:

– Sao La hầu, Thái bạch (ngũ hành là Kim): Dùng Thủy tiết, đeo trang sức đá quý màu đen như: đá núi lửa, thạch anh đen, thạch anh tóc đen…

– Sao Vân hớn (ngũ hành là Hỏa): Dùng Thổ tiết, đeo trang sức đá quý màu vàng như thạch anh tóc vàng, lưu ly, hổ phách, thạch anh vàng…

– Sao Kế đô, Thổ tú (ngũ hành là Thổ): Dùng Kim tiết, như đeo trang sức đá quý màu trắng: mã não trắng, thạch anh trắng, kim cương, xà cừ…

– Sao Thủy diệu tốt, nhưng bất lợi cho nữ (ngũ hành là Thủy): Dùng Mộc tiết, như đeo trang sức màu xanh: phỉ thúy, ngọc lục bảo, thạch anh linh, khổng tước…

Theo: Vân Anh

Nguồn: Sưu tầm

Đặt mua sản phẩm

Phụ kiện điện thoại giá rẻ