Sắp Tết, nhà chùa bị kẻ gian lấy tiền công đức

Chiều qua, 31-1, ban công an xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, chùa An Thái trên địa bàn xã vừa bị kẻ gian lẻn vào phá hòm công đức lấy đi một số tiền.

sap-tet-nha-chua-bi-ke-gian-lay-tien-cong-duc

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường

Cụ thể, vào khoảng 9g30 sáng 31-1, một số Phật tử đến công quả tại chùa thì phát hiện ngăn tủ dưới bàn thờ Tam bảo bị phá khóa, sau khi kiểm tra trong ngăn tủ thì phát hiện hòm công đức “không cánh mà bay”.

Kiểm tra xung quanh khu vực chùa, hòm công đức nhà chùa (cất trong tủ) đã bị phá khóa và vứt ra phía sau hậu liêu của chùa, toàn bộ số tiền trong hòm biến mất. Không những vậy, kiểm tra chìa khóa hòm công đức giữa ngôi chính điện và bàn thờ Tam bảo được treo trong phòng của Đại đức trụ trì cũng đã bị kẻ gian lấy đi mỗi hòm 1 chìa khóa.

sap-tet-nha-chua-bi-ke-gian-lay-tien-cong-duc1

Hiện trường vụ việc

ĐĐ.Thích Minh Hải, trụ trì chùa An Thái cho biết, số tiền ấy là của nhân dân Phật tử, khách thập phương công đức để chùa xây dựng chùa. Hiện vẫn chưa xác định được kẻ trộm tài sản của chùa là ai và số tiền là bao nhiêu. Sau khi sự việc xảy ra, nhà chùa đã làm bản tường trình gửi cơ quan chức năng.

Được biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra vụ mất trộm tại ngôi chùa này.

Hữu Tình

Theo: giacngo

Đặt mua sản phẩm

Phụ kiện điện thoại giá rẻ