Phật Quang Sơn cứu trợ lũ lụt ở Nam Ấn Độ

Lũ lụt và các trận mưa kéo dài đã khiến hơn 3 triệu người không được tiếp cận với các dịch vụ cơ bản, gây khó khăn cho quân đội trong việc  thực hiện các hoạt động cứu hộ.

Trận mưa nghiêm trọng nhất trong hơn 100 năm qua đã tàn phá nhiều khu vực rộng lớn của bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ, Andhra Pradesh, Purdue Jiali. Nơi Tammie Pradesh Chennai ảnh hưởng nặng nhất. Đầu tháng 12, một trận mưa lũ lớn kéo đến, Sân bay bị ngập lụt, hệ thống đường tàu hỏa bị hư hỏng, trong khi thời tiết thì vẫn không thuận lợi.
Theo báo cáo chính thức, có đến hơn 400 người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích và 1,8 triệu người vô gia cư, 50.000 ngôi nhà sập hoàn toàn, 75% tầng lớp Dalit là nạn nhân, ước tính tổn thất ít nhất 1 tỷ USD.
phat-quang-son-cuu-tro-lu-lut-o-nam-an-do
phat-quang-son-cuu-tro-lu-lut-o-nam-an-do1
Sau thảm họa các trường học địa phương đóng cửa suốt 01 tháng, một số công ty, doanh nghiệp không thể đi làm được. Hiện nay, mặc dù nước đã rút, nhưng vẫn đề phòng cứu hộ cho các nạn nhân.
Pháp sư Từ Dung, Tổng hội thự lý Quốc tế Phật Quang sơn nghe tin, và cùng Pháp sư Diệu Như sắp xếp chuyến cứu trợ thiên tai. Sau khi thăm dò thực tế, và hiểu biết thêm thông tin chính xác về các địa phương bị thiên tai lũ lụt, các hoạt động cứu trợ sẽ có kế hoạch cứu tế được chia thành hai giai đoạn; giai đoạn đầu tiên “Khám bệnh và phát thuốc từ thiện” vào ngày 20 tháng 11.
phat-quang-son-cuu-tro-lu-lut-o-nam-an-do2
Giai đoạn thứ hai dự kiến sẽ bắt đầu đợt cứu tế vào tháng 01 năm 2016, khám  bệnh và phát thuốc từ thiện, chương trình giáo dục từ thiện học sinh.
Lũ lụt ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nạn nhân, các chương trình giáo dục, Bộ Giáo dục đã thông báo việc Thi cử trì hoãn. Vì vậy, các đội Cứu hộ rất chú trọng đến việc hỗ trợ cho học sinh, hy vọng sẽ giúp các em học sinh vượt qua khó khăn trong học tập. Hai giai đoạn hoạt động cứu tế này dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2015, cam kết để cứu tế các nạn nhân càng sớm càng tốt, để giúp họ khôi phục lại cuộc sống bình thường.
phat-quang-son-cuu-tro-lu-lut-o-nam-an-do3
Thích Vân Phong (Nguồn: Nhân Gian xã)
Theo: phatgiao.org.vn

Đặt mua sản phẩm

Phụ kiện điện thoại giá rẻ