Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc Tết Đức Pháp chủ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân – 2016, hôm nay, 1-2, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN đã đến thăm và chúc Tết Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ HĐCM GHPGVN, cùng chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN tại chùa Viên Minh (xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội).

ong-nguyen-thien-nhan-chuc-tet-duc-phap-chu

Ông Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn dâng hương lễ Phật tại chánh điện chùa Viên Minh

Tại buổi thăm, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng khi Đức Pháp chủ – bậc cao tăng của GHPGVN nay đã tròn 100 tuổi nhưng vẫn mạnh khỏe, tường minh. Ông Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN khẳng định, trong những năm qua, dưới sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo của Pháp chủ, GHPGVN luôn là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Đặc biệt, vừa qua tại Hội nghị toàn quốc phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, lần đầu tiên 40 tổ chức tôn giáo thuộc 14 tôn giáo đã cùng ký chương trình phối hợp với UBTƯ MTTQVN và Bộ Tài nguyên – Môi trường tham gia bảo vệ môi trường, trong đó có vai trò quan trọng của Phật giáo.
Mang tấm lòng của hơn 90 triệu người dân hướng tới Đức pháp chủ với tình cảm chân thành, ông Nguyễn Thiện Nhân kính mong Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ với sự tường minh của mình, tiếp tục lèo lái GHPGVN đồng hành cùng dân tộc, tạo nên một mùa Xuân mới 2016 tốt đẹp hơn nữa để cùng cả nước tiến tới 5 năm nhiệm kỳ mới 2016 – 2020, đưa nước ta vào giai đoạn quan trọng: một nước công nghiệp, phát triển, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, văn minh và hạnh phúc.
Đồng thời, người đứng đầu Mặt trận cũng mong Đức Pháp chủ tiếp tục rèn luyện sức khỏe, sống lâu hơn nữa, đem lại niềm tin cho Phật tử cũng như nhân dân cả nước vào vai trò quan trọng của GHPGVN sắp kỷ niệm 35 năm thành lập

Dịp này, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân đã gửi tới toàn thể HĐCM, HĐTS T.Ư GHPGVN và Phật tử cả nước một năm mới tốt đẹp nhất.

Tại buổi đón tiếp, Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc Tết và kính chúc toàn thể Ban Thường trực UBTƯ MTTQVN một năm mới an khang, thịnh vượng, tiến tới yên vui.
ong-nguyen-thien-nhan-chuc-tet-duc-phap-chu1
Đức Pháp chủ hoan hỷ tiếp ông Nguyễn Thiện Nhân
ong-nguyen-thien-nhan-chuc-tet-duc-phap-chu2
Ông Nhân ân cần chúc Tết và mong Đức Pháp chủ rèn luyện sức khỏe để làm bóng cây che mát cho GHPGVN
ong-nguyen-thien-nhan-chuc-tet-duc-phap-chu3
Ông Nguyễn Thiện Nhân gửi quà tới Đức Pháp chủ
Dạ Yến – Ảnh: Hoàng Long
Theo: giacngo

 

Đặt mua sản phẩm

Phụ kiện điện thoại giá rẻ