Lễ Phật thành đạo, đúc lư đồng tại chùa Lam Sơn – Nghệ An

Sáng ngày 17/01/2016, chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu) đã tổ chức kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo và lễ đúc Đại Đỉnh Đồng (lư đồng).

Đến dự có Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo  chính quyền  các cấp, cùng đông đảo tăng ni, phật tử và người dân.
Sự kiện Thành đạo của Đức Thế Tôn là điểm son trong lịch sử tôn giáo của nhân loại, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của nhân bản, bình đẳng, vô ngã và từ bi; Phật giáo đồ cứ đến ngày 8/12/Ất Mùi hàng năm lại thành kính hướng về Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni qua lễ vía Phật thành đạo.

le-phat-thanh-dao

Nhân dịp này, Chùa Lam Sơn  cũng đã tiến hành lễ chú nguyện rót đúc lư đồng, lư đồng được thiết kế dựa trên mẫu lư truyền thống gốm thời Lý –  Trần và các cách điệu hoa văn họa tiết, như cánh sen được dựa theo hoa văn thời Lý,  phía trước của Lư đắp nổi hình ảnh chùa Lam Sơn, phía sau là hình ảnh chùa một Cột, chùa Thiên Mụ và Chợ Bến Thành, 2 bên thành lư đắp nổi cuộn mây, chiếc lư đồng  này có chiều cao 1,68 m, đường kính 1,2 m, có trọng lượng hơn  2 tấn, trị giá 600  triệu đồng do các nghệ nhân đến từ Nam Định  chế tác.

le-phat-thanh-dao1

Rót đồng vào khuôn để tạo ra sản phẩm lư đồng

Lư đồng sau khi hoàn thành sẽ được đặt trước ngôi Tam bảo của chùa để nhân dân có thể dâng hương lễ Phật và thưởng ngoạn .

le-phat-thanh-dao2

le-phat-thanh-dao3

Trước đó,  tối  ngày 16/01/2016 chùa Lam Sơn đã mời Đoàn kịch hát dân ca thuộc Trung tâm bảo tồn Phát huy di sản dân ca xứ Nghệ đã  tổ chức biểu diễn phục vụ nhân dân và phật tử huyện Quỳnh Lưu.

Hữu Tình

Theo phatgiao.org.vn

Đặt mua sản phẩm

Phụ kiện điện thoại giá rẻ