Hội thi đạo đức “Hòa bình thế giới” tổ chức tại Vientinane

Ngày 24/12/2015, Thủ đô Vientinane Phật giáo Lào chính thức mở cuộc thi Đạo Đức “Hòa Bình Thế Giới” (World-PEC) lần thứ ba, 20.538 người yêu thích Phật học đã tham gia khảo thí.

Năm nay có bốn đơn vị tỉnh thành ghi danh học tổng cộng 20.538 người
1. Thủ đô Vientinane từ 18 Trường học 5.193 người
2.   Huyện Luang Prabang  11 Trường học 5.407 người
3. Tỉnh Champasak từ 21 Trường học 4.838 người
4. Tỉnh Savannakhet từ 24 Trường học 4.510 ngườihoi-nghi-hoa-binh-the-gioi
Mọi người đều kỳ vọng thông qua hình thức học tập, khảo thí sẽ đem sự giáo đạo của đức Phật chính đẳng chính giác, ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày, để cho tâm mình bình tĩnh, và cũng có thể khiến cho tâm của những người chung quanh cũng bình tĩnh như mình, niềm vui của một người cũng là niềm vui cho nhiều người.
Đây là năm thứ 3, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục Đào tạo Lào. Và sự hợp tác từ các Sở Giáo dục và thể thao cho các trường trong tham dự.
hoi-nghi-hoa-binh-the-gioi1
Quỹ tu viện Wat Phra Dhammakaya (Pháp Thân Tự), Bangkok, Thái Lan tổ chức hoạt động hội khảo đạo đức lấy Hòa bình thế giới làm mục đích chủ yếu, là để cho thanh thiếu niên và các nhân sĩ trong xã hội có thể học tập Phật pháp, giúp đỡ họ sinh hoạt như thế nào cho chính đáng, giảm bớt những vấn đề có thể xảy ra trong xã hội, khiến cho nhân loại toàn thế giới có thể cùng hưởng ánh sáng của hòa bình.
Theo phatgiao.org.vn

Đặt mua sản phẩm

Phụ kiện điện thoại giá rẻ