Hội nghị tổng kết phân ban Ni giới tại Tiền Giang

Ngày 12/11/Ất Mùi (22/12/2015), Tại văn phòng Phân Ban Ni Giới (PBNG) Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Ni viện Tịnh Nghiêm, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho; Phân ban Ni giới Tiền Giang đã trang nghiêm tổ chức Hội nghị Tổng kết các công tác phật sự năm 2015.

Tham dự Hội nghị có: Hòa thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Ni trưởng TN. Huệ Từ, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân Ban Ni Giới Việt Nam; quý Ni sư trong Ban TT PBNG Việt Nam; Quý Ni trưởng, Ni sư Ban Chứng Minh, Ban TT PBNG tỉnh Tiền Giang; và đông đảo chư Ni trong tỉnh Tiền Giang đồng về tham dự.

Tại Hội Nghị, Ni trưởng TN. Như Bình, Trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang đã thay mặt Ban Tổ Chức tuyên bố Khai Mạc Hội Nghị. Ni trưởng nhấn mạnh: Đây là dịp để chư Ni trong tỉnh cùng ngồi nhìn lại chặn đường hoạt động phật sự trong năm qua, đồng thời cùng bàn bạc đưa ra phương hướng hoạt động trong năm mới có nhiều hiệu quả hơn.

phan-ban-ni-gioi
Sau lời phát biểu Khai Mạc Hội Nghị, Ni sư TN.Tuyết Liên, Phó trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang đã tuyên đọc báo cáo các hoạt động phật sự năm 2015 của PBNG tỉnh. Qua đó cho thấy trong năm qua Ni giới đã góp phần không nhỏ vào các hoạt động Phật sự của BTSPG tỉnh, đặc biệt là công tác từ thiện xã hội, Giáo dục, Hoằng pháp…. Việc tu học, An cư của chư Ni trong tỉnh cũng ngày càng có nề nếp và ổn định và phát triển đáng khích lệ.

Ni sư TN Tịnh Nghiêm, Phó trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang, đã trình bày Dự thảo Phương Hướng Hoạt Động của PGNGPG tỉnh năm 2016. Theo đó, PBNGPG tỉnh Tiền Giang, ngoài công việc cộng sự thường xuyên với các công tác Phật sự lớn của BTSPG tỉnh nhà, thì việc thống kê, cập nhật danh bộ chư Ni trong tỉnh luôn được làm thường xuyên; PBNG cũng quan tâm sâu sắc đến tình hình tu tập sinh hoạt của chư Ni trẻ trong địa bàn tỉnh quyết không để xảy ra những điều không tốt trong Ni đoàn.

phan-ban-ni-gioi2
Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận về các vấn nạn của chư Ni trẻ hiện nay sớm rời xa thầy tổ, hoặc trở về sống và sinh  hoạt như người thế tục tại các tư gia, am, thất… Ni sư TN.Minh Nhẫn, Phó trưởng PBNGPG tỉnh Tiền Giang, cùng chư Ni cũng có nhiều ý kiến đóng góp xung quang vấn đề này.
Sau một năm hoạt động phật sự, tập thể PBNG PG tỉnh Tiền Giang và 09 chư Ni có những thành tích đóng góp tiêu biểu đã được BTSPG tỉnh cấp bằng Tuyên dương công đức trong Hội nghị.
Hội nghị cũng đã được lắng nghe lời phát biểu chân tình của Ni trưởng TN Huệ Từ. Thay mặt cho PBNG Việt Nam, Ni Trưởng gửi lời chúc tốt đẹp đến với chư Ni tỉnh Tiền Giang. Ni Trưởng khẳn định: thời gian qua, Ni giới tỉnh Tiền Giang luôn sát cánh với Ni Giới Trung Ương trong các công tác Phật sự và sự kiện chung của Ni Giới. Với thời gian thành lập tương đối ngắn nhưng Ni giới Tiền Giang đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra, nhất là về nhân sự đã được hoàn thiện vững mạnh. Ni Trưởng mong muốn trong tương lai, Ni Giới Tiền Giang sẽ có những thành tựu to lớn hơn nữa, góp phần tô đẹp cho ngôi nhà chung của GHPGVN.
phan-ban-ni-gioi3
phan-ban-ni-gioi4
Hội Nghị cũng được vinh dự lắng nghe lời huấn thị sâu sắc của Hòa thượng Thích Huệ Minh. Hòa Thượng nói: Từ khi PBNG Tiền Giang được thành lập chư Ni trong tỉnh sinh hoạt tu tập rất tốt. Tôi khẳn định những thành tựu của GHPGVN nói chung và PG tỉnh Tiền Giang nói riêng đều không thể thiếu sự đóng góp to lớn của chư Ni.
Những tồn đọng không hay trong đời sống tu tập, sinh hoạt của chư Ni trẻ hiện nay mà Hội Nghị đem ra bàn bạc cũng là những tồn đọng chung cho GHPGVN hiện nay; Chúng ta phải có trách nhiệm từng bước tháo gỡ.
Mong rằng trong tương lai, Ni giới Tiền Giang gắn bó chặt chẽ hơn nữa với BTSPG tỉnh nhà, để cùng nhau hoàn thành sứ mạng to lớn mà Giáo Hội giao phó, góp phần làm quang huy cho Phật giáo tại thế gian, lợi lạc quần sanh, báo Phật ân đức.
Phần cuối chương trình là tiết mục tặng hoa chúc mừng của BTSPG tỉnh Tiền Giang và PBNGVN đến với Hội nghị
Ban TTTT PG Tiền Giang
Theo: phatgiao.org.vn

Đặt mua sản phẩm

Phụ kiện điện thoại giá rẻ