Điện Biên: Triển khai công tác phật sự năm 2016

Sáng ngày 19/12/Ất Mùi (28/01/2016), BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, tăng, ni tỉnh Điện Biên tổ chức lễ triển khai công tác phật sự năm 2016 và tổng kết công tác phật sự năm 2015 tại chùa Linh Quang, Tp.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Đến dự Hội nghị có chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Điện Biên; đại diện chính quyền tỉnh có ông Lê Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các ban, ngành của tỉnh, huyện Điện Biên, Tp.Điện Biên Phủ.

dien-bien-trien-khai-cong-tac-phat-su

Tại buổi lễ Hội nghị được nghe bản báo cáo tổng kết công tác phật sự của BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên trong năm 2015 đã đạt được.

BTS đã tổ chức thành công Lễ hội Phật giáo Hoa Ban lần thứ nhất; Đại lễ Phật đản PL.2559 lần đầu tiên tại tỉnh Điện Biên; Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang A1; Đại lễ Vu lan báo hiếu tại trụ sở BTS. Năm 2015, Phật giáo tỉnh cũng đã thực hiện công tác từ thiện với kinh phí khoảng 4.600.000.000đ (Bốn tỷ sáu trăm triệu đồng).

Trong năm 2015, BTS đã được kiện toàn, bổ sung nhân sự, để thúc đẩy công tác hoằng dương chính pháp, chăm lo cho đồng bào phật tử và đã có hàng trăm đồng bào quy y Tam bảo.

Đặc biệt nhân dịp này BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên cùng với quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB)  phát quà từ thiện bao gồm 1200 suất quà  giá trị mỗi suất là 700 nghìn đồng bao gồm tiền mặt, chai dầu ăn, bánh kẹo tổng với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Trong thời gian tới BTS sẽ phát chăn và quần áo ấm cho các gia đình khó khăn để bà con vượt qua mùa Đông giá rét trong năm nay.

dien-bien-trien-khai-cong-tac-phat-su1

dien-bien-trien-khai-cong-tac-phat-su2

Kim Ngân

Theo phatgiao.org.vn

Đặt mua sản phẩm

Phụ kiện điện thoại giá rẻ